चिकू हे व्हिटॅमिन ए आणि व्हिटॅमिन सी चा उत्कृष्ट स्रोत आहे. व्हिटॅमिन ए डोळ्यांचे आरोग्य राखण्यास मदत करते.
पोटॅशियमने समृद्ध असलेले चिकू रक्तदाब आणि निरोगी रक्त परिसंचरण राखण्यासाठी फायदेशीर ठरू शकतात.
आणखी एक कारण चिकू खाणे फायदेशीर ठरू शकते कारण फळ एक उत्कृष्ट दाहक-विरोधी एजंट म्हणून काम करू शकते.
कॅल्शियम, मॅग्नेशियम आणि पोटॅशियमने भरलेले, चिकू शरीरातील निरोगी हाडे राखण्यासाठी देखील मदत करू शकतात.
Sapodilla चे काही दुष्परिणाम आहेत. अतिसेवनामुळे पचनाच्या समस्या उद्भवू शकतात.
हानिकारक रॅडिकल्स नष्ट करते आणि पोटॅशियम, लोह आणि फोलेट पाचन तंत्राच्या सुरळीत काम करण्यास मदत करते.