कढीपत्त्याची पाने चघळल्याने होतात भरपूर फायदे; चला जाणून घ्या…

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

हॅलो महाराष्ट्र ऑनलाइन | स्वयंपाकघरात कढीपत्ता मोठ्या प्रमाणावर वापरला जातो. विशेषत: बहुतेक दक्षिण भारतीय पदार्थ या पानाच्या चवीनुसार असतात. कढीपत्त्याने कोणत्याही पदार्थाची चव सुधारली जाऊ शकते. बरेच लोक ते बाजारातून विकत घेतात, तर काहीजण घरीच कुंडीत वाढवतात. कढीपत्ता अनेक प्रकारच्या खाद्यपदार्थांमध्ये मिसळून त्याची चव सुधारली जाते, परंतु तुम्हाला माहित आहे का की ही पाने सकाळी लवकर चघळल्याने खूप फायदा होतो.

बहुगुणी

कढीपत्त्यात फॉस्फरस, कॅल्शियम, लोह, तांबे, जीवनसत्त्वे आणि मॅग्नेशियम सारखे पोषक घटक असतात. रोज सकाळी ३ ते ४ हिरवी पाने चघळल्यास त्याचा कसा फायदा होतो. अनेक आजारांपासून दूर ठेवतो. कढीपत्ता खाल्ल्याने, रातांधळेपणा किंवा डोळ्यांशी संबंधित इतर अनेक रोगांचा धोका टळतो. कारण त्यात आवश्यक पोषक व्हिटॅमिन ए आढळते जे दृष्टी वाढवण्यास मदत करते.

curry leave

रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित राहते-

मधुमेही रुग्णांना अनेकदा कढीपत्ता खाण्याचा सल्ला दिला जातो. रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित करणारे हायपोग्लाइसेमिक गुणधर्म असतात.

रिकाम्या पोटी खाल्ल्याने फायदा-

कढीपत्ता रोज सकाळी रिकाम्या पोटी खावा कारण त्यामुळे पचनक्रिया सुधारते आणि बद्धकोष्ठता, ऍसिडिटी, फुगणे यासह पोटाच्या सर्व समस्यांपासून सुटका मिळते.

Curry Leaves

अँटीफंगल, अँटीबायोटिक गुणधर्म

कढीपत्त्यात अँटीफंगल आणि अँटीबायोटिक गुणधर्म आढळतात. अनेक प्रकारच्या संसर्गापासून बचाव होतो आणि रोगांचा धोका टळतो.

चरबी कमी होते-

कढीपत्ता चघळल्याने वजन आणि पोटाची चरबी कमी होण्यास मदत होते.

(टीप – वरील माहितीचा उपयोग करण्यापूर्वी डॉक्टरांचा सल्ला अवश्‍य घ्यावा.)