शरीराची रोगप्रतिकारक शक्ती वाढवते. सर्दी, ताप आणि फ्लू पासून बचाव करण्यासाठी हे चांगले कार्य करते.
लैक्टिक एसिडच्या अस्तित्वामुळे, बद्धकोष्ठता, अतिसार आणि कोलन कर्करोग असलेल्या रूग्णांसाठी फायदेशीर आहे.
बॅक्टेरिया पचन होण्यास मदत होते. त्यामुळे छातीत जळजळ आणि पाचक समस्या कमी होण्यास मदत होते.
त्याचे दुधापेक्षा पचण्याजोगे आहे. म्हणून ज्यांना दूध पचविण्यात समस्या आहे ते दुधाऐवजी ते खाऊ शकतात.
आपल्या त्वचेवर मॉइश्चरायझिंग प्रभाव देते आणि निरोगी त्वचा नैसर्गिकरित्या पुनर्संचयित करते.
मधुमेह, हृदयविकारातील रुग्ण नियमितपणे खाल्ल्याने या आजारांवर नियंत्रण ठेवू शकतात.
उच्च रक्तदाब असलेले रुग्ण नियमित दही प्यायल्याने रक्तदाबावर नियंत्रण ठेवू शकतात.