Cooking Tips : स्पॉंजी ढोकळा हवाय ? सोड्याऐवजी घाला ‘हा’ पदार्थ ; ट्राय करा वेगळी रेसिपी

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

Cooking Tips : उन्हाळ्याच्या सुट्ट्या सुरु आहेत. घरी बच्चे कंपनींना काहीतरी हटके स्पेशल खायला आवडत असते गृहिणींना मात्र प्रश्न पडलेला असतो करायचं काय ? म्हणूनच आज आम्ही तुम्हाला एक खास रेसिपी सांगणार आहोत. नाश्त्यासाठी ढोकळा हा प्रकार अनेकदा केला जातो आणि तो आवडीने खाल्लाही जातो. आजच्या लेखात आम्ही ढोकळ्याची एक वेगळी रेसिपी सांगणार (Cooking Tips) आहोत. चला तर मग जाणून घेऊया…

काय आहे कृती ? (Cooking Tips)

ही रेसिपी बनवण्यासाठी सगळ्यात आधी मिक्सरच्या भांड्यामध्ये दोन कप बेसन घाला. त्यामध्ये दोन ते तीन चमचे हळद घाला. त्यामध्ये एक छोटा चमचा साखर घाला आणि एक चमचा तेल घाला. तेल घातल्यामुळे ढोकळ्याला मॉइश्चुर येतं आणि चवही चांगली लागते. त्यानंतर त्यामध्ये आल्याचे तुकडे आणि चवीनुसार मीठ घाला. सोड्याऐवजी ऐवजी ढोकळ्याच्या मिश्रणात एक चमचा लिंबू पावडर घाला त्यात एक कप पाणी घालून मिक्सरमधून वाटून घ्या. मिश्रण जास्त पातळ किंवा जास्त घट्ट होणार नाही याची काळजी घ्या ढोकळ्याचं मिश्रण दोन वेगवेगळ्या भांड्यांमध्ये (Cooking Tips) काढून घ्या.

तडाक्यासाठी रेसिपी (Cooking Tips)

तडका देण्यासाठी हिरव्या मिरच्या चिरून घ्या कढईमध्ये तेल घाला. तेल गरम झाल्यानंतर त्यामध्ये राई कढीपत्ता घाला आणि चमच्याचा सहाय्याने चाळून घ्या; पाणी घालून व्यवस्थित उकळवून घ्या. त्यात एक मोठा चमचा साखर घाला आणि आंबटपणा (Cooking Tips) येण्यासाठी लिंबाचा रस घाला त्यात मीठ घालायला विसरू नका हे पाणी दोन मिनिटांसाठी उकळून ठेवा.

ढोकळा वाफवण्याची कृती (Cooking Tips)

आता ढोकळा बनवण्यासाठी कढई गॅसवर ठेवा. त्यामध्ये थोडं पाणी गरम करून झाकण ठेवून द्या. ढोकळ्याचे फुललेलं बॅटर चमच्याने ढवळून घ्या. त्यामध्ये इनोचे एक पाऊच घाला. एक छोट्या भांड्यात फॉईल पेपर ठेवून त्यावर ढोकळ्याचे मिश्रण (Cooking Tips) घाला. दुसरीकडे हा ढोकळ्याचे बॅटर भांड्यात घालण्याआधी त्यात लिंबू घाला पाणी उकळल्यानंतर त्यात प्लेट ठेवून ढोकळे वाफवून घ्या तयार आहेत गरमागरम ढोकळे. फोडणीसाठी गरम केलेले पाणी त्यावर घाला.