प्रेशर कुकरमध्ये शिट्टी वाजवताच डाळ फसफसणार नाही, ‘हे’ कुकिंग हॅक वापरून पहा

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

आपण सगळे रोज स्वयंपाकघरात काम करतो. विविध प्रकारचे अन्न तयार करा. कधीकधी काही लोकांना भाज्या आणि मसाले चिरून आणि बारीक करायला खूप वेळ लागतो. अशा परिस्थितीत तुम्ही काही सोप्या कुकिंग हॅक्स आणि किचन टिप्स वापरून पहा. तुम्हाला अनेक किचन टिप्स आणि हॅक्स ऑनलाइन सापडतील. शेफ रणवीर ब्रार देखील त्याच्या इंस्टाग्राम हँडलवर अनेकदा विविध पाककृती तसेच किचन टिप्स आणि हॅक शेअर करतात. चला जाणून घेऊया त्यापैकी काही महत्वाच्या टिप्स

किचन टिप्स

  • शेफ रणवीर ब्रार यांच्या म्हणण्यानुसार, जेव्हा तुम्ही प्रेशर कुकरमध्ये काही शिजवता तेव्हा तांदूळ आणि डाळीचे पाणी बाहेर फेकायला लागते? तुम्ही डाळ आणि तांदळाच्या पाण्यात थोडं तूप टाका आणि शिट्ट्याभोवती तूपही लावा. हे प्रेशर कुकर ओव्हरफ्लो होण्यापासून रोखेल.
  • जर तुम्ही नवीन पॅन वापरत असाल तर प्रथम ते स्वच्छ करा. नंतर ते कोरडे करून थोडे तेल घालून कांद्याच्या तुकड्याने चोळा. यामुळे पॅन गुळगुळीत आणि नॉन-स्टिक दिसेल.
  • जर तुम्ही खीर बनवत असाल तर बासमती तांदूळ वापरू नका, कारण ते नाजूक आणि ठिसूळ आहे. लहान दाण्यांच्या तांदळाची खीर बनवणे चांगले. या प्रकारच्या भातापासून बनवलेली खीरही चवीला छान लागते.
  • जर तुम्हाला अंडी जास्त काळ ताजी ठेवायची असतील तर ती ठेवण्याची योग्य पद्धत जाणून घ्या. अंड्याची टोकदार बाजू तळाशी आणि गोलाकार भाग वरच्या बाजूला ठेवा
  • जेव्हा तुम्ही हिरव्या पालेभाज्या पाण्यात उकळा तेव्हा त्यात मीठ आणि बेकिंग सोडा घाला. त्यामुळे भाज्यांचा प्रत्येक रंग शाबूत राहील.
  • तुम्ही कांदा, मसाले, टोमॅटो आणि व्हिनेगर घालून मसाल्याची पेस्ट तयार करू शकता आणि ते तुमच्या रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवू शकता. ही पेस्ट तुम्ही कधीही वापरू शकता. कांदा, टोमॅटो, मसाले, व्हिनेगर एकत्र मिक्स करून शिजवा. तुम्ही कोणत्याही भारतीय पदार्थात हे वापरू शकता.