Cleaning Tips : पारंपारिक पद्धतीने म्हणजे कापडाने किंवा अगदी आधुनिक पद्धतीने तुम्ही फरशी मॉपने पुसत असाल तरी सुद्धा फरशी पुसण्यासाठी वापरण्यात येणार कापड किंवा मॉपचं कापड हे कालांतराने वारंवार वापरून अतिशय मळकट आणि कळकट होऊन जाते. एवढेच नाही जर फरशी पुसल्यानंतर तुम्ही मॉप व्यवस्थित धुतला नाही आणि तो व्यवस्थित कोरडा केला नाही तर त्यातून कुबट वास सुद्धा यायला सुरुवात होते.
पावसाळ्याच्या दिवसांमध्ये पुरेसा सूर्यप्रकाश नसल्यामुळे या मॉपच्या कापडाला किंवा फरशीच्या कापडाला कुबट वास जास्तीचा जाणवायला लागतो. म्हणूनच आजच्या लेखामध्ये आम्ही काही ट्रिक्स तुम्हाला सांगणार आहोत जेणेकरून असा दुर्गंधी येणारा आणि काळा कुट्ट झालेला मॉप तुम्ही सहजरीत्या स्वच्छ (Cleaning Tips) करू शकाल चला तर मग जाणून घेऊया…
व्हिनेगर आणि बेकिंग सोडा (Cleaning Tips)
आपल्याला माहितीच असेल की व्हिनेगर आणि बेकिंग सोडा ह्या गोष्टी किचनमध्ये (Cleaning Tips)जेवण बनवण्या व्यतिरिक्त स्वच्छतेच्या कामासाठी सुद्धा चांगल्या प्रकारे वापरता येऊ शकतात. जर तुमच्या मॉपचं कापड सुद्धा वारंवार वापरून काळ पडलं असेल आणि त्यातून दुर्गंधी येत असेल तर असा मग स्वच्छ करण्यासाठी सर्वात आधी एका मोठ्या टॉप मध्ये उकळलेलं गरम पाणी घ्या. या गरम पाण्यामध्ये व्हाईट विनेगर घाला. त्यानंतर त्यामध्ये बेकिंग सोडा घाला आणि या द्रावणात हा घाण झालेला मॉप किमान अर्धा तास तरी भिजत ठेवा. अर्ध्या तासानंतर हा मॉप साबण आणि पाण्याने स्वच्छ (Cleaning Tips)
धुऊन घ्या. अशा प्रकारे काळाकुट्ट झालेला मॉप अगदी चुटकीसरशी स्वच्छ करू शकाल.
कापड कधी बदलाल? (Cleaning Tips)
खरंतर वारंवार फरशी पुसल्यामुळे मॉपच्या कापडाला धूळ आणि इतर घाण चिकटून ते कापड खराब होऊन जाते. आपण कितीही धुतलं तरी ते स्वच्छ दिसत नाही. मॉपचे कापड हे एका ठराविक काळानंतर बदलणं आवश्यक असतं. दर दोन ते तीन महिन्यातून एकदा हे मॉपच्या खालचं (Cleaning Tips)
कापड बदलणं गरजेचं आहे