Cooking Tips : भजीचं मिश्रण फिस्कटतं ? वापरा सोप्या टिप्स , भजी होतील कुरकुरीत अन यम्मी

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

Cooking Tips : पावसाळा सुरु झाला की, बाहेर पडणारा पाऊस आणि बाल्कनी मध्ये बसून गरम गरम कांदा भजीचा आस्वाद घेण येतंच. मात्र अनेकदा कांदा भजी बनवत असताना काहीतरी फिस्कटतं आणि कांदा भजी बिघडते.

असं तुमच्या बाबतीतही होतं का ? एक तर भजी मऊ पडते किंवा मग म्हणावी तशी टेस्ट त्याला येत नाही. पण आता काळजी करू नका कारण आम्ही तुमच्यासाठी काही टिप्स घेऊन आलो आहोत ज्याच्यामुळे भजी परफेक्ट होतील यात शंका नाही. या टिप्स एका प्रसिद्ध शेफनी सांगितल्या आहेत. चला तर मग (Cooking Tips) जाणून घेऊया…

फॉलो करा टिप्स (Cooking Tips)

  • भजीसाठी बनवण्यात येणारे मिश्रण हे त्यातील सर्वात महत्त्वाचं इन्ग्रेडियंट आहे. त्यामुळे ते जास्त जाड आणि जास्त पातळ असायला नको. हे पीठ कांद्याला कोट करण्यासाठी पुरेसं जाड असावे परंतु जास्त घट्ट नसावे .
  • जर पिठात जास्त प्रमाणात पाणी असेल तर पकोडे मऊ होतात.
  • मिश्रण तयार केल्यानंतर तुम्हाला ते 20-25 ठेवायचं आहे जेणेकरून ते मिश्रण चांगल्या (Cooking Tips) प्रकारे मुरतं
  • भजी च्या मिश्रणात बेकिंग सोडा किती प्रमाणात घालणं हे पिठावर अवलंबून असतं. जर तुम्ही अगदी कमी प्रमाणात पदार्थ बनवत असाल तर भजी बाहेरून कुरकुरीत करण्यासाठी चिमूटभर सोडा पुरेसा आहे.
  • भजी च्या पिठात जर गरम तेल घातलं तर भजी कुरकुरीत होण्यास मदत होते. आता हे तेल घालत असताना (Cooking Tips) प्रमाण पिठाच्या प्रमाणानुसार घ्यायला लागेल घरगुती वापरासाठी बनवत असल्यास एक वाटी पीठ असेल तर एक चमचा तेल पुरेसं आहे.
  • दुसरी एक महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे कांदा भजी करत असताना केवळ बेसन किंवा चण्याचे पीठ वापरू नका तर या मिश्रणामध्ये तांदळाचे पीठ घातलं तर पीठ घट्ट व्हायला मदत होते आणि कुरकुरीतपणा सुद्धा टिकून राहतो.
  • जर तुमच्या भाज्या ह्या कुरकुरीत होत नसतील तर तळलेले पकोडे पुन्हा एकदा तळण्यासाठी टाकावे लागतील.
  • आणि तळत असताना महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे एकदा तेल गरम झाल्यानंतर गॅस मंद आचेवर ठेवून (Cooking Tips) भजी तळून घ्याव्यात.