ताजी, टवटवीत, हिरवीगार, रसरशीत कोथिंबीर पहिली की तुम्हाला खरेदी करण्याचा मोह आवरत नसेल. कोथिंबीर स्वयंपाकामधला असा घटक आहे त्याच्याशिवाय स्वयंपाक अपूर्ण आहे असे म्हणायला हरकत नाही. जेवणाची लज्जत वाढवण्यासाठी , गार्निशिंग करता , कोथिंबीर वडी, अशा बऱ्याच पदार्थांमध्ये आपण कोथिंबीर वापरतो. मात्र सध्या कोथिंबीरीचे भावही वाढले आहेत. त्यामुळे बाजारातून आणलेली कोथिंबीर जर नीट स्टोअर केली नाही तर ती लवकर खराब होते. म्हणूनच आजच्या लेखात आम्ही काही खास ट्रिक तुमच्यासाठी घेऊन आलो आहोत ज्यामुळे तुमची कोथिंबीर दीर्घकाळ टिकेल. चला तर मग जाणून घेऊया…
कोथिंबिरीतले गुणधर्म
कोथिंबीरच्या पानामध्ये प्रथिने, फायबर, कार्बोहायड्रेट, कॅल्शियम, फॉस्फरस, लोह, कॅरोटीन, थायामिन, पोटॅशियम आणि व्हिटॅमिन सी सारखे घटक असतात.
कोथिंबीर कशी टिकवाल ?
- बाजारातून कोथिंबीर आणल्यानंतर स्वच्छ पाण्यात ठेवा आणि त्याची मूळ कात्रीने कापून टाका यानंतर ती स्वच्छ पाण्यात टाका आणि त्याची पानं वर फॉइलने बांधा असे केल्याने कोथिंबीर बरेच दिवस ताजी राहते.
- ज्या पाण्यात आपण कोथिंबिरीची जुडी ठेवणार आहात त्या पाण्यात थोडं व्हिनेगर घाला. यामुळे कोथिंबीर लवकर खराब होणार नाही.
- जर आपण कोथिंबिरीची जुडी निवडून घेतली असेल तर आपण कपड्यातही गुंडाळून फ्रिज मध्ये ठेवू शकता. यामुळे कोथिंबीर लवकर खराब होणार नाही शिवाय फ्रीजमध्ये ठेवल्याने त्याचा ताजेपणा कायम राहील.
- याशिवाय आपण निवडलेली कोथिंबीर एका टॉवेलमध्ये गुंडाळून फ्रीजमध्ये स्टोअर करून ठेवू शकता. यामुळे कोथिंबीर लवकर खराब होत नाही.