Healthy Snacks | कोबीपासून बनवा ‘हे’ 2 पदार्थ, चवीला स्वादिष्ट असण्यासोबतच आरोग्यासाठीही आहेत फायदेशीर

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

Healthy Snacks | मोमोज, मंचुरियन, चाऊमिन अशा अनेक पदार्थांमध्ये कोबी खूप चविष्ट लागते, पण ही भाजी खायला खूप मेहनत घ्यावी लागते. हिरव्या पालेभाज्यांमध्ये समाविष्ट असलेली कोबी अनेक फायद्यांनी परिपूर्ण आहे. यामध्ये व्हिटॅमिन ए, सी, ई चांगल्या प्रमाणात आढळते. यासोबतच यामध्ये पोटॅशियम आणि फोलेट देखील असतात, जे त्वचेशी संबंधित समस्या दूर करण्यात प्रभावी आहेत. याशिवाय त्यातील दाहक-विरोधी तत्व पचनक्रिया व्यवस्थित ठेवते.

जर तुम्हाला हे सर्व पोषक तत्व शरीराला पुरवायचे असतील तर तुम्हाला तुमच्या आहारात कोबीचा समावेश करावा लागेल. जर तुम्हाला भाजी खायला आवडत नसेल तर आज आम्ही तुम्हाला त्यापासून बनवलेल्या अशा दोन रेसिपी सांगणार आहोत, ज्या हेल्दी आणि चविष्ट देखील आहेत.

हेही वाचा – Sambhajiraje Chhatrapati : छत्रपती संभाजीराजे 5 दिवसांपासून नॉट रिचेबल; चर्चाना उधाण

कोबी सूप | Healthy Snacks

  • करमध्ये दोन कप पाणी आणि हळद घालून गाजर, कॉर्न आणि कोबी दोन शिट्ट्यापर्यंत उकळा.
  • त्यानंतर सर्व भाज्या पाण्यातून काढा नाहीतर त्यांचा रंग बदलू लागतो.
  • आता मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्या आणि बारीक झाल्यावर पॅनमध्ये दोन ते तीन मिनिटे शिजवा. तुमचे सूप तयार आहे. एका भांड्यात काढा आणि वर पनीरचे चौकोनी तुकडे घाला.
  • काळी मिरी आणि मीठ एकत्र करून सर्व्ह करा.

कोबी वडा

  • एक वाटी उडीद डाळ आणि एक वाटी हरभरा डाळ पाण्यात रात्रभर भिजवून त्यात जिरे आणि मिरपूड घालून बारीक करा.
  • त्यानंतर आले, हिरवी मिरची आणि धणे मिक्स करून कोबी बारीक करा. नंतर मसूर डाळीच्या पिठात मिसळा.
  • आता त्यात लाल मिरची, गरम मसाला, मीठ सोबत चिरलेली सिमला मिरची आणि गाजर घालून मिक्स करा.
  • याचे छोटे छोटे गोळे करून सपाट करा.
  • नॉन-स्टिक पॅनला तेलाने ग्रीस करून त्यावर हे वडे शॅलो फ्राय करा. आपण इच्छित असल्यास, आपण ते अगदी कमी तेलात एअर फ्रायरमध्ये शिजवून ते अधिक निरोगी ठेवू शकता.
  • कोबीचा वडा पुदिना किंवा चिंचेच्या चटणीसोबत सर्व्ह करा.