Kitchen Tips : खरंतर प्रत्येक गृहिणी आपल्या कुटुंबासाठी स्वादिष्ट जेवण बनवत असते. पण तुम्हाला माहित आहे का किचन संभाळणे हे काही सोपं काम नाही त्यासाठी प्रत्येक गोष्ट बारकाईने हाताळायला लागते. जेवण बणवताना भाज्या चिरण्यापासून ते जेवण स्वादिष्ट होण्यापर्यँत प्रत्येक गोष्टीची काळजी घ्यावी लागते. वेळ आणि मेहनत दोन्ही लागतात. आजच्या लेखात आपण असे काही किचन ट्रिक्स (Kitchen Tips) सांगणार आहोत ज्याची प्रत्येक गृहिणीला मदत होईल.
कुकरमधून डाळ उसळणार नाही (Kitchen Tips)
जर डाळ बनवताना प्रेशर कुकरच्या झाकणातून वारंवार पाणी येत असेल आणि आजूबाजूचे सर्व काही घाण होत असेल तर ही युक्ती तुमच्यासाठी खूप उपयुक्त ठरेल. प्रेशर कुकरमध्ये डाळी उसळण्यासाठी ठेवताना त्यात एक लहान स्टीलची वाटी ठेवा. असे केल्याने डाळ उकळणार नाही आणि कुकरच्या शिट्टीतून फक्त वाफ येईल.
ड्रमस्टिक साठवण्यासाठी
शेवग्याच्या शेंगा मटार प्रमाणे साठवता येतात. यासाठी ड्रमस्टिकच्या शेंगा सोलून (Kitchen Tips) त्यांचे छोटे तुकडे करून एअर टाईट डब्यात ठेवा आणि फ्रीजरमध्ये ठेवा. या पद्धतीमुळे ड्रमस्टिक किमान 1.5 महिने टिकेल.
कात्री धारदार करण्यासाठी
जर तुमची स्वयंपाकघरातील (Kitchen Tips) कात्री चांगली काम करत नसेल आणि त्यांची धार कमकुवत झाली असेल तर तुम्ही ही युक्ती वापरू शकता. यासाठी मिठाच्या डब्यात दोन-तीन मिनिटे कात्री चालवा. असे केल्याने तुमच्या कात्रीची धार खूप तीक्ष्ण होईल.
राजमा भिजवायला विसरला असाल तर हे काम करा
सर्वप्रथम राजमा नीट धुवून स्वच्छ करा. त्यानंतर प्रेशर कुकरमध्ये पाणी टाकून त्यात १ चमचा मीठ टाका. नंतर त्याला एक शिट्टी करा नंतर ती थंड होण्याची प्रतीक्षा करा. नंतर त्यात १ कप बर्फाचा तुकडा घाला. राजमा मीठ आणि बर्फाचे तुकडे टाकून पटकन शिजतो.
लसूण सहज सोलण्याची युक्ती
लसूण सहज सोलण्यासाठी लसणाच्या पाकळ्या गरम पाण्यात (Kitchen Tips) थोडा वेळ भिजवा. नंतर काही वेळाने, जेव्हा तुम्ही लसूण सोलता तेव्हा कोणतेही प्रयत्न न करता तुम्ही फक्त वरचा भाग कापून संपूर्ण साल काढू शकाल.