Kitchen Tips : स्वयंपाक रुचकर करायचा म्हंटल्यावर लसूण असायलाच हवा. रोजच्या जेवणापासून अगदी पार्टी मेन्यू मध्ये देखील जेवणाची लज्जत वाढवायला लसूण हवाच. पण लसूण सोलने म्हणजे वेळखाऊ आणि काटकटीचे काम. म्हणूनच आम्ही लसूण सोलण्यासाठीचे काही जबरदस्त फंडे सांगणार आहोत ज्याने लसणाचा 1 गड्डा काय किलोभर (Kitchen Tips) लसूण तुम्ही सहज सोलू शकाल. चला तर मग जाणून घेऊया…
शिवाय लसणामध्ये प्रोटीन्स, कार्ब्स, मँगनीज, विटामिन बी ६, विटामिन सी, सेलेनियम आणि फायबर असतात ज्यामुळे रोगप्रतिकारक शक्ती वाढते तसेच हाडांसाठी हे लसूण अतिशय फायदेशीर असतो. याशिवाय ज्यांना हृदय रोगाचा त्रास आहे त्यांच्यासाठी देखील लसूण हा फायदेशीर असतो.
गरम पॅनचा वापर (Kitchen Tips)
जर तुम्हाला लसूण झटपट सोलायचा असेल तर तो पॅनवर भाजून त्याची साल तुम्ही काढू शकता. यासाठी गॅसवर पॅन गरम करण्यासाठी ठेवा. पॅन गरम झाल्यानंतर त्यामध्ये लसणाच्या पाकळ्या घालून भाजून घ्या. गॅस मिडीयम फ्लेमवर ठेवा. चार ते पाच मिनिटांसाठी लसणाच्या पाकळ्या भाजून घेतल्यानंतर एका प्लेटमध्ये काढून घ्या. नंतर हलक्या हाताने लसणाच्या पाकळ्या सोला या ट्रिक मुळे काही मिनिटात लसूण सोलून (Kitchen Tips) होईल.
बेकिंग सोडा (Kitchen Tips)
बेकिंग सोडा खाण्याशिवाय इतरही गोष्टींसाठी वापरला जातो. विशेषतः स्वच्छता करण्यासाठी बेकिंग सोड्याचा वापर सध्या आवर्जून अनेक गोष्टींमध्ये केला जातो. आता लसुन सोडण्यासाठी सोडा कसा वापरायचा हे पाहूयात. यासाठी एका कढईमध्ये पाणी गरम करण्यासाठी ठेवा. यंत्र गॅस बंद करा पाणी कोमट झाल्यानंतर त्यात अर्धा चमचा बेकिंग सोडा घालून मिक्स करा. त्यानंतर त्यामध्ये लसणाच्या पाकळ्या घाला. पाच मिनिटांसाठी त्यावर झाकण ठेवा पाच मिनिटानंतर हलक्या हाताने लसणाच्या पाकळ्या चोळा. काही मिनिटात लसूण सोलून (Kitchen Tips) होईल