Kitchen Tips : पावसाळ्यात तुमचे किचन ठेवा फ्रेश आणि बॅक्टेरियाफ्री ; वापरा सोप्या ट्रिक्स

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

Kitchen Tips : पावसाळा आला म्हंटल म्हंटलं की पुरेसं ऊन नसल्यामुळे सर्वत्र चीकचीक होऊ लागते. त्यातही किचनमध्ये जिथे पाण्याचा वारंवार वापर होते. तिथे पावसाळ्यात अनेकदा किचकिच होऊन दुर्गंधी यायला लागते. म्हणूनच आम्ही आजच्या लेखामध्ये अशा काही टिप्स तुम्हाला सांगणार आहोत ज्याच्यामुळे पावसाळ्यात सुद्धा तुमचे किचन फ्रेश असेल. चला तर मग (Kitchen Tips) जाणून घेऊया

पावसाळ्याचे दिवस म्हंटले की घरात हमखास माशा घोंगावताना दिसायला लागतात. त्यामुळे घरात फरशीवर काही चिकट अन्नपदार्थ राहणार नाहीत याची काळजी घ्या. खरकटे उघड्यावर ठेऊ नका. कचऱ्याच्या (Kitchen Tips) डब्यावर झाकण लावा. जेणेकरून माशा येणार नाहीत. शिवाय लादी पुसताना पाण्यामध्ये मीठ आणि लिंबाचा रस घालून पुसा म्हणजे फरशीवर माशा येणार नाहीत.

भाज्या फ्रेश राहण्यासाठी (Kitchen Tips)

पावसाळ्यामध्ये पाऊस असल्यामुळे भाज्या सहसा लवकर कुजण्याची शक्यता असते. जेव्हा तुम्ही बाजारातून भाजी घेऊन येता तेव्हा ती पूर्णपणे कोरडी करून किंवा टिशू पेपरमध्ये रॅप करून फ्रीजमध्ये ठेवा म्हणजे ते लवकर खराब होणार नाही. शिवाय जेवढ्या गरजेच्या आहेत तेवढ्याच भाज्या तुम्ही घेऊन या. म्हणजे त्या लवकर खराब होणार नाहीत. कारण पावसाळ्यामध्ये दमट वातावरण असल्यामुळे कुजण्याची प्रक्रिया ही लवकर सुरू होते. त्यामुळे भाज्या लवकर खराब होण्याची शक्यता असते. त्यामुळे जेवढ्या लागतील तेवढ्याच भाज्या आणा आणि तेवढ्याच फ्रेश भाज्या खा.

विनेगर आणि लिंबू

विनेगर आणि लिंबू ह्या घरातलया अशा दोन गोष्टी आहेत ज्या नैसर्गिकरित्या स्वच्छतेचे काम करतात. या दोन्हीचा वापर करून तुम्ही पावसाळ्यामध्ये किचनमधले सरफेस म्हणजे किचन ओटा असेल किंवा फरशा असतील या पुसून घेऊ शकता (Kitchen Tips) म्हणजे पावसाळ्यात बॅक्टेरियल ग्रोथ होणार नाही.

ओलासर मिठ (Kitchen Tips)

आपल्याला अनुभव असेलच पावसाळ्याच्या दिवसांमध्ये मिठाला देखील ओलावा चढतो त्यामुळे मीठ ओलसर होऊन जातो आणि अशा वेळेला पावसामध्ये मीठ ओलसर होऊ नये याकरिता मिठाच्या बरणीमध्ये चार दाणे तांदळाचे मिसळा म्हणजे मीठ हे ओलसर होत नाही.

हवा खेळती राहू द्या

तुमच्या किचनमध्ये हवा खेळती राहते की नाही हे मात्र नक्की तपासून पहा. कोंदट (Kitchen Tips) वातावरणात बुरशी लवकर वाढत असते त्यामुळे तुमच्या किचनच्या खिडक्या उघड्या ठेवा शिवाय किचनमध्ये एक्झॉस्ट फॅन लावायला विसरू नका.

ताजे तेल वापरा

पावसाळ्याच्या दिवसात शक्यतो पुन्हा पुन्हा वापरलेले तेल तुम्ही वापरू नका कारण ते लवकर खराब होण्याची शक्यता असते शिवाय आरोग्यासाठी घातक ठरू शकते. म्हणूनच जेव्हा तुम्ही जेवण बनवणार तेव्हा चांगलं (Kitchen Tips) आणि उत्तम आरोग्य हवं असेल तर तुम्ही फ्रेश तेलच वापरा