Kitchen Tips : स्वयंपाक करीत असताना अनेकदा आपल्या हातून नकळत तेलाची संडासांडी होतेच. विशेषतः चापाती बनवताना जेव्हा तेल चपातीला लावले जाते तेव्हा ते ओट्यावर किंवा गॅस शेगडीवर सांडते. एवढेच काय तेलाच्या डब्यातून, पिशवीतून सुद्धा तेल सांडते. अधिक चिकट असलेले तेल कापडाने पुसताना पूर्णपणे पुसले जात नाही. तेलाचा चिकट अंश राहतोच. म्हणून आजच्या लेखात आम्ही अशा काही ट्रिक्स तुम्हाला सांगणार आहोत ज्यामुळे तेल आणि तेलाचे डाग (Kitchen Tips) सहज पुसले जातील.
फरशीवर सांडलेले तेल (Kitchen Tips)
फरशीवर तेल सांडले असेल आणि जर ते नीट पुसले गेले नाही तर त्यावरून पाय घसरून पडण्याची (Kitchen Tips) शक्यता असते. जमिनीवर किंवा किचनच्या ओठ्यावर तेल सांडले असेल तर तेलावर फक्त पीठ शिंपडा जर भरपूर तेल सांडलं असेल तर भरपूर पीठ टाकायची गरज नाही थोडेसे टाका. जेवढे तेल सांडले आहे ते पूर्णपणे पिठाने कव्हर करा, यानंतर साधारण पाच मिनिटं राहू द्या. या काळात पीठ तेल पूर्णपणे शोषून घेऊन आता एखाद्या वर्तमानपत्र किंवा टिशू च्या सहाय्याने पीठ गोळा करा. तुम्हाला दिसेल त्या पिठाबरोबर तेलही पूर्णपणे गोळा होत आहे. अगदी सहजपणे संपूर्ण तेल साफ (Kitchen Tips) होईल आणि आता दुसऱ्या स्वच्छ टिशूने पुन्हा एकदा पुसून टाका. तेल पडलेल्या ठिकाणी ग्रीस किंवा चिकटपणा सुद्धा राहणार नाही.
ओट्यावरील तेल (Kitchen Tips)
स्वयंपाक करताना किचनच्या गॅस वरती जास्त प्रमाणात तेल उडून पडले असतील किंवा किचनच्या ओट्याच्या कडांवर ग्रीस जमा झाला असेल तर ते स्वच्छ करण्यासाठी त्यावर शिंपडा. आता हे पाच ते दहा मिनिटे राहू द्या. हे सर्व तेल शोषून घेते (Kitchen Tips) नंतर स्वच्छ कापडाने पुसून घ्या. तुम्हाला हवे असेल तर तुम्ही पावडर ऐवजी पीठ देखील वापरू शकता.