Kitchen Tips : अनेकदा किचनमध्ये साठवणुकीच्या पदार्थांना , धन्याला काही काळाने किडे लागतात आणि हे पदार्थ खराब होऊन जातात. धान्याचं बाबतीत बोलायचे झाले तर बऱ्याचदा घरांमध्ये धान्य हे पुढच्या वेळेला वापरण्यासाठी जास्त प्रमाणात विकत घेतले जाते. मात्र बऱ्याचदा हे धान्य खराब होते. एकतर त्यामध्ये टोके किडे होतात किंवा आळ्या होतात त्यामुले धान्य खराब होऊ लागते. आजच्या लेखात आम्ही तुम्हाला अशा काही टिप्स (Kitchen Tips) सांगणार आहोत ज्यामुळे धान्य खराब नाही होणार .
गहू हा असे धान्य आहे जे प्रत्येक घरात आवर्जून वापरले जाते. शिवाय अनेक घरांमध्ये मोठ्या प्रमाणात गहू साठवला जातो. अनेक वेळा साठवणुकीच्या डब्यांचे झाकण व्यवस्थित बंद न केल्यामुळे तुम्हाला ध्यान्यात किडे लागण्याच्या (Kitchen Tips) समस्येचा सामना करावा लागू शकतो. ओल्या हातामुळे तुमचे धन्य खराब होते. त्यामुळे गव्हावर किडेही दिसू लागतात. गव्हात भुंगे व्हयला नको यासाठी धान्याच्या साठवणुकीचे डब्बे पूर्णपणे स्वच्छ करावेत जेणेकरून ते अजिबात खराब होणार नाहीत.
सुकी मिरची (Kitchen Tips)
गहू अशा ठिकाणी ठेवावा जेथे ओलावा नसेल. पाण्यामुळे तुमचे धान्य खराब होते आणि किडेही दिसतात. ते नेहमी स्वच्छ केले पाहिजे. कीटकांपासून किंवा खराब होण्यापासून पीठाचे संरक्षण करण्यासाठी, आपण पिठात संपूर्ण किंवा वाळलेल्या लाल मिरच्या घालू शकता. हा उपाय तुम्हाला थोडा विचित्र वाटेल पण तो तुमच्यासाठी खूप उपयुक्त ठरू शकतो, तुम्ही तो नक्कीच वापरावा.
मीठ (Kitchen Tips)
पांढरे सुती कापड घेऊन त्यात मीठ बांधावे लागेल. हे केल्यावर तुम्हाला ते पिठाच्या (Kitchen Tips) डब्यात ठेवावे लागेल.असे केल्याने तुम्हाला दिसेल की पिठात किडे दिसणे बंद झाले आहे आणि तुम्ही ते वर्षानुवर्षे वापरू शकता. हा उपाय तुमच्यासाठी खूप उपयुक्त ठरणार आहे.
कडुनिंब
ज्या डब्ब्यांमध्ये काही कडुलिंबाची पाने (Kitchen Tips) टाकायची आहेत. असे केल्याने तुमच्या कडधान्यांवर कधीही भुंगे होणार नाहीत. याच्या मदतीने तुम्ही तुमची डाळी देखील स्वच्छ ठेवू शकता.
पुदिना
जर तुमच्या गव्हाला वारंवार साफसफाई करूनही कीटकांचा प्रादुर्भाव होत असेल, तर तुम्ही डब्यात पुदिन्याची (Kitchen Tips) कोरडी पाने बाजूला ठेवावीत. असे केल्याने किडे किंवा माइट्स होत नाहीत