Benefits of Vegetable Peels | जेव्हा आपण भाजी करतो, तेव्हा त्या भाजीची सालं काढून फेकून देतो. परंतु अनेकांना ही गोष्ट माहित नाही. अशा अनेक भाज्या आहेत. ज्यांच्या सालीमध्ये आणि पोषक तत्वे असतात. आणि त्यापासून आपल्याला खूप फायदा होतो. आपल्या पचनसंस्थेची संबंधित असणारे अनेक आजार देखील दूर होतात. त्याचप्रमाणे आपल्याला शरीराला खूप चांगले पोषण तत्व मिळतात. त्यामुळे आज आपण अशा भाज्यांची (Benefits of Vegetable Peels) माहिती जाणून घेणार आहोत. ज्याच्या सालीपासून तुम्हाला खूप फायदा होतो.
दुधीभोपळा | Benefits of Vegetable Peels
फक्त दुधीभोपळाच नाही तर त्याची साले देखील खूप फायदेशीर आहेत. त्यामध्ये फायबर, व्हिटॅमिन सी आणि अनेक अँटीऑक्सिडंट असतात, जे केवळ भाजीची चवच वाढवत नाहीत, तर पचनसंस्थेलाही अनेक फायदे देतात.
बटाटा
भाजीपाल्याचा राजा बटाटाही यात मागे नाही. त्याच्या मदतीने तुम्ही अनेक पदार्थ तयार करता, परंतु अनेकदा साले फेकून देता. त्यामध्ये कॅल्शियम, लोह, व्हिटॅमिन बी आणि फायबर भरपूर प्रमाणात असतात, त्यांना फेकून दिल्याने तुम्ही त्यांचे फायदे गमावता.
काकडी
सॅलडपासून भाज्यांपर्यंत सर्वच गोष्टींमध्ये हे मोठ्या प्रमाणावर खाल्ले जाते, परंतु ज्यांच्या साले आधी काढल्या जातात आणि नंतर खाल्ल्या जातात. त्यापैकी हे देखील एक आहे.वजन कमी करण्याच्या बाबतीत याच्या सालीचे सेवन किती फायदेशीर आहे आणि त्यामुळे तुमच्या पचनसंस्थेलाही खूप फायदा होतो.
रताळे
रताळ्याच्या सालींमध्ये व्हिटॅमिन ए, व्हिटॅमिन सी, आयरन आणि पोटॅशियम देखील भरपूर प्रमाणात असते, त्यामुळे ते फेकून देण्याऐवजी तुम्ही सालेसोबतच सेवन करा. आम्ही तुम्हाला सांगतो, इम्युनिटी वाढवण्यासोबतच तुम्ही याचे सेवन करून हृदयाचे आरोग्यही सुधारू शकता.
भोपळा
अनेक घरांमध्ये खाल्ला जाणारा भोपळा चवीसोबतच आरोग्याच्या दृष्टीनेही खूप फायदेशीर आहे. याचे सेवन करून तुम्ही तुमच्या त्वचेला फ्री-रॅडिकल डॅमेजपासून वाचवू शकता. याशिवाय, झिंक आणि बीटा कॅरोटीन भरपूर प्रमाणात असल्याने, तुम्ही त्यांच्या सेवनाने तुमच्या शारीरिक कमकुवततेवर मात करू शकता.