Garlic substitute | लसणाच्या वाढत्या किमतीमुळे हैराण झाले असाल तर, स्वयंपाकात लसणाऐवजी वापरा या गोष्टी

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

Garlic substitute | जेवण हेल्दी आणि चविष्ट बनवण्यासाठी आपण वेगवेगळ्या मसाल्यांसोबत वेगवेगळ्या प्रकारच्या भाज्या वापरतो. कारण मसाले अन्नाला चवदार बनवण्यास मदत करतात. तर लसूण, कांदा आणि टोमॅटो यासारख्या काही भाज्या जेवणाची चव पुढच्या पातळीवर नेण्यास मदत करतात. म्हणूनच बहुतेक भारतीय पदार्थांमध्ये लसूण आणि कांदा वापरणे लोकांना आवडते. तथापि, असे बरेच लोक आहेत जे ज्यांना आपले जेवण चविष्ट बनवायचे आहे.

पण लसूण आणि कांदा वापरायला आवडत नाही. कारण लसूण आणि कांदा वापरून बनवलेल्या खाद्यपदार्थांची अनेकांना ॲलर्जी असते. त्यामुळे काही लोकांना लसूण आणि कांदा खाणे आवडत नाही. अशा परिस्थितीत हे लोक लसूण आणि कांदा खाण्याऐवजी इतर पर्याय शोधत असतात.

अशावेळी, जर तुम्हीही सध्या लसणाच्या वाढत्या किमतीमुळे हैराण असाल किंवा तुमच्या जेवणाची चव वाढवण्यासाठी लसणाऐवजी इतर काही खाद्यपदार्थ वापरण्याचा विचार करत असाल. त्यामुळे आजच्या लेखात आम्ही तुम्हाला सांगणार आहोत की लसणाच्या जागी तुम्ही कोणत्या गोष्टींचा वापर करून तुमचे जेवण चविष्ट बनवू शकता.

लसूण पावडर

जर तुम्ही बाजारात लसणाच्या वाढत्या किमतीमुळे हैराण असाल आणि तुम्हाला लसणाचा वापर करून बनवलेले खाद्यपदार्थ खाण्यात कोणतीही अडचण नाही. त्यामुळे लसणाऐवजी तुम्ही तुमच्या जेवणाची चव वाढवण्यासाठी बाजारात उपलब्ध लसूण पावडर वापरू शकता. कारण लसूण पावडर वापरून तुम्हाला कच्चा लसूण वापरून जी चव मिळते तीच चव तुम्हाला मिळते. याशिवाय, ते पावडरच्या स्वरूपात असल्याने, लसणापेक्षा ते वापरणे खूप सोपे आहे. याशिवाय त्याची किंमतही कच्च्या लसणापेक्षा खूपच कमी आहे.

लिंबूचे सालपट | Garlic substitute

आपण स्वयंपाक करताना लसूण वापरू शकत नसल्यास. पण तरीही तुम्हाला तुमच्या जेवणात लसणाची चव हवी आहे. त्यामुळे तुम्ही लिंबाचा रस किसून लसणाच्या जागी वापरू शकता. कारण कच्च्या लसणासारखा चटपटीतपणा लिंबाच्या रसामध्ये नसतो. पण तरीही ते लसणाप्रमाणे तुमच्या जेवणाची चव वाढवण्यास मदत करते.

चाइव्स

लिंबू झेस्ट व्यतिरिक्त, लसणाच्या जागी चाइव्स वापरणे देखील एक चांगला पर्याय मानला जातो. कारण चिवांमध्ये इतर अनेक पोषक घटकांव्यतिरिक्त अँटी-ऑक्सिडंट्स, जीवनसत्त्वे सी, ई, के, आहारातील फायबर, प्रोटीन, फोलेट, मॅग्नेशियम, लोह, फॉस्फरस, झिंक आणि पोटॅशियम असतात. त्यामुळे लसणाऐवजी चिव वापरल्याने तुमच्या जेवणाची चव तर सुधारतेच पण ते तुमच्या आरोग्यासाठीही खूप फायदेशीर आहे.तुम्हाला बाजारात सहजासहजी मिळतील. याशिवाय, जर तुम्हाला हवे असेल तर तुम्ही ते तुमच्या घराच्या बागेतही वाढवू शकता.