Kitchen Tips : पाककला ही एक कला म्हंटले जाते आणि आजकाल अशा अनेक गोष्टी बाजारात उपलब्ध आहेत, ज्यामुळे ही कला अधिक सर्जनशील आणि आकर्षक रीतीने सादर करण्यात मदत होतेच शिवाय आपले कामही सोपे होते. या उपकरणांपैकी (Kitchen Tips) एक म्हणजे ब्लेंडर. हे एक उपकरण आहे जे सामान्यतः स्वयंपाकघरात वापरले जाते. ते वापरणे जितके सोपे आहे तितकेच ते सुरक्षित ठेवणेही महत्त्वाचे आहे.
ब्लेंडरच्या मदतीने आपण प्युरी, स्मूदी किंवा पेस्ट पटकन तयार करू शकतो. आज या गोष्टी इतक्या सवयीच्या झाल्या आहेत की त्यांच्याशिवाय एक दिवसही काम करण्याचा विचारही करता येत नाही. परंतु अनेक ब्लेंडरवर पूर्ण अवलंबित्व असल्यामुळे आपण त्यात काहीही टाकतो आणि इथेच आपल्या चुका होतात. अशा अनेक गोष्टी आहेत ज्या चुकूनही ब्लेंडरमध्ये टाकणे टाळावे. चला (Kitchen Tips)अशा खाद्यपदार्थांबद्दल जाणून घेऊया.
गोठलेले पदार्थ
ब्ल्यूबेरी, स्ट्रॉबेरी, भाज्या इत्यादी गोठवलेले पदार्थ ब्लेंडरमध्ये घालणे टाळा कारण ते खूप कडक झालेले असतात आणि ब्लेडला ते तोडणे कठीण होऊ शकते. जर तुम्हाला खरच ते मिश्रण करायचे असेल तर त्यांना खोलीच्या तपमानावर (Kitchen Tips) थोडा वेळ तेहवा आणि नंतर ब्लेंडरमध्ये घाला.
कोणतीही गरम वस्तू (Kitchen Tips)
ब्लेंडरमध्ये चुकूनही गरम वस्तू टाकू नका. उदाहरणार्थ, बहुतेक लोक गरम प्युरी किंवा ग्रेव्हीज त्यांच्या ब्लेंडरमध्ये ओतून स्मूद करण्याचा प्रयत्न करतात, परंतु यामुळे भरपूर वाफ आणि दाब निर्माण होऊ शकतो, ज्यामुळेब्लेंडर चे टोपण (Kitchen Tips) उडते आणि ग्रेव्ही सगळ्या घरभर पसरते जे साफ करायला मोठे कष्ट लागतात . ब्लेंडरमध्ये गरम वस्तू ठेवणे धोकादायक ठरू शकते.
तीव्र वास असलेली कोणतीही गोष्ट
तीव्र वास असलेले पदार्थ देखील ब्लेंडरमध्ये टाकू नयेत. बहुतेक लोक प्युरी बनवण्यासाठी (Kitchen Tips) ब्लेंडरमध्ये कांदा, लसूण किंवा आले घालतात. ते खूप तीव्र गंध सोडू शकतात, जो सहसा जात नाही . याशिवाय, तोच वास आपण नंतर मिसळलेल्या खाद्यपदार्थांमध्ये देखील जाऊ शकतो.