Kitchen Tips : गव्हाची कणिक मळताना वापरा ‘ही’ ट्रिक ; हाडे होतील मजबूत, गुडघेदुखी होईल गायब

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

Kitchen Tips : आपण रोज जे अन्न खात असतो त्याचा परिणाम आपल्या शरीरावर होत असतो. म्हणून नेहमी पौष्टिक आणि चांगले अन्न खाण्यास सांगितले जाते. त्यातही भारतीय आहार पद्धती अतिशय वैशिष्ट्यपूर्ण आहे. आपल्या जेवणात अशा पदार्थांचा समावेश आहे ज्यामुळे केवळ जेवणाची लज्जत वाढत नाही तर शरीराला पोषणही मिळते. आपल्या रोजच्या जेवणात चपातीचा समावेश असतोच असतो. मात्र आजच्या लेखात (Kitchen Tips) आम्ही तुम्हाला रोजच्या जेवणातील चपातीला अधिक रुचकर आणि पौष्टिक वबनवण्याचा फंडा सांगणार आहोत. चला तर मग जाणून घेऊया…

गव्हाचे पीठ खाण्याचे अनेक फायदे आहेत, परंतु जर तुम्हाला त्याचे फायदे दुप्पट करायचे असतील तर तुम्ही तुमच्या गव्हाच्या पिठात तीन पीठ घालू शकता. तुम्हाला हवे असल्यास, तुम्ही पीठ मळताना हे पीठ मिक्स करू शकता किंवा तुम्ही डब्यात (Kitchen Tips) पीठ एकत्र ठेवू शकता.

बेसन

बेसनाचा थंड प्रभाव असतो. त्यामुळे उन्हाळ्यात तुम्ही तुमच्या नेहमीच्या गव्हाच्या पिठात बेसन मिसळून घेतल्यास उष्णतेपासून आराम मिळू शकतो. या पीठातील २५ ते ५० टक्के तुम्ही गव्हाच्या पिठात (Kitchen Tips) मिसळू शकता.

नाचणीचे पीठ (Kitchen Tips)

हे पीठ तुमच्या आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर आहे. तुम्ही गव्हाच्या पिठात सुमारे २५ टक्के नाचणीचे पीठ मिक्स करू शकता.यामुळे चपातीची चव तर बदलेलच पण त्यात आरोग्यही वाढेल. जर तुम्हाला हवे असेल तर तुम्ही डब्यात पीठ (Kitchen Tips) मिसळून ठेवू शकता किंवा ताजे पीठ तयार करताना त्यात गरजेनुसार नाचणीचे पीठ मिक्स करू शकता. त्यामुळे हाडे मजबूत होण्यास मदत होईल.

सोयाबीनचे पीठ

घरात लहान मुले असतील तर सोयाबीनचे पीठ गव्हाच्या पिठात मिसळावे. यामुळे (Kitchen Tips) चपाती प्रोटिन्सने समृद्ध होईल. तसेच चपाती मऊ होण्यास मदत होते. 2 किलो गव्हाच्या पिठात 500 ग्रॅम पर्यंत सोयाबीनचे पीठ मिसळता येते.