Pumpkin Seeds | अशाप्रकारे भोपळ्याच्या बियांचा आहारात करा समावेश, होतात आश्चर्यकारक फायदे

ताज्या मराठी बातम्यांसाठी आमचा ग्रुप जॉईन करा
WhatsApp Group Join Now
Google News Join Now

Pumpkin Seeds | भोपळ्याच्या बियांमध्ये अनेक पोषक तत्व असतात. यामध्ये प्रथिने, निरोगी चरबी आणि ओमेगा 6 फॅटी ऍसिड देखील असतात. त्याचप्रमाणे भोपळ्यांच्या बिया हा मॅग्नेशियमचाही खूप चांगला स्रोत आहे. अनेक लोक वजन कमी करण्यासाठी भोपळ्याच्या बियांचे सेवन करतात. भोपळ्याच्या बिया आपले रोगप्रतिकारशक्ती देखील वाढते. आणि हृदयाच्या आरोग्याच्या देखील रक्षण होते. तुम्हाला जर भोपळ्याचे बिया तशाच खायला आवडत नसेल, तर तुम्ही वेगवेगळे प्रकारचे पदार्थ करून याच्या सेवन करू शकता. इतर पदार्थ देखील खाल्ले जाऊ शकते. आता तुम्हाला आम्ही भोपळ्यांच्या बियांचे असे काही पदार्थ सांगणार आहोत. जे तुम्हाला खूप जास्त आवडतील.

रोस्टेड बिया | Pumpkin Seeds

साहित्य:
भोपळ्याच्या बिया – 1 कप
तेल (ऑलिव्ह ऑइल) – 1 टेबलस्पून
मीठ – चवीनुसार

पद्धत:
कढईत तेल गरम करा. भोपळ्याचे दाणे घालून मध्यम आचेवर सोनेरी होईपर्यंत तळा. बिया नीट ढवळत राहा जेणेकरून ते एकसारखे भाजतील. भाजलेल्या भोपळ्याच्या बियांवर मीठ शिंपडा आणि स्नॅक म्हणून सर्व्ह करा.

भोपळा बिया स्मूदी

साहित्य:
भोपळ्याच्या बिया – 1 कप
काळे – १
दूध – 1 कप

पद्धत:
ब्लेंडरमध्ये भोपळ्याच्या बिया आणि एक केळी घाला. आता दूध घालून मिक्स करा. एका ग्लासमध्ये काढून बारीक चिरलेल्या पिस्त्याने सजवा आणि प्या.

मध भोपळा बिया

साहित्य:
भोपळ्याच्या बिया – 1 कप
मध – 2 चमचे
मीठ – अर्धा टीस्पून

पद्धत:
भोपळ्याच्या बिया एका कढईत मध्यम आचेवर सोनेरी होईपर्यंत भाजून घ्या. आता भाजलेले बिया एका भांड्यात काढा. त्यावर मध घालून चांगले मिसळा. त्यावर थोडे मीठ टाकून त्याचा आस्वाद घ्या.

भोपळा चटनी | Pumpkin Seeds

  • साहित्य:
  • भोपळ्याच्या बिया – १/२ कप
  • टोमॅटो – 1 मध्यम
  • हिरवी मिरची – २
  • लसूण – 2-3 लवंगा
  • आले – 1 छोटा तुकडा
  • मीठ – चवीनुसार
  • लाल मिरची पावडर – 1/2 टीस्पून
  • हिरवी धणे
  • लिंबाचा रस – 1 टेबलस्पून
  • तेल (ऑलिव्ह ऑइल) – 1 टीस्पून

पद्धत:
कढईत भोपळ्याचे दाणे सोनेरी होईपर्यंत भाजून घ्या. आता ते बाहेर काढा आणि थंड होऊ द्या. आता ब्लेंडरमध्ये भाजलेले भोपळ्याचे दाणे, टोमॅटो, हिरवी मिरची, लसूण, आले, मीठ, तिखट, हिरवे धणे आणि लिंबाचा रस घाला. सर्वकाही चांगले मिसळा आणि पेस्ट तयार करण्यासाठी मिसळा. एका भांड्यात चटणी काढा आणि गरमागरम पकोड्यांचा आस्वाद घ्या.