Disadvantages Of Sugar | साखर ही आपल्याला दैनंदिन आयुष्यात लागत असते. परंतु साखर ही आपल्या आरोग्यासाठी जितकी चांगली आहे, तितकीच वाईट देखील आहे. अनेक आजारांचे कारण साखर ठरते. त्यामुळे साखरेला व्हाईट पॉइजन असे देखील म्हटले जाते. वजन वाढणे, डिप्रेशन, हार्ट डिसीज, त्वचा खराब होणे, डायबिटीज, स्मृती कमी होणे यांसारख्या अनेक समस्या साखरेच्या अतिसेवनामुळे उद्भवतात.
साखरेच्या (Disadvantages Of Sugar) अति सेवनाचे दुष्परिणाम लक्षात घेऊन, आता राष्ट्रीय पोषण संस्था आणि भारतीय आयुर्वेदिक अनुसाधन परिषद यांनी सॉफ्ट ड्रिंक, ज्यूस, कुकीज, आईस्क्रीम सेरीअल्स आणि इतर पॅकेज फोर्समध्ये साखरेचे प्रमाण कमी करण्याचा सल्ला दिलेला आहे.
बाजारामध्ये कोको कोला, ज्यूस, बिस्कीट यांवर 100 ग्रॅम साखरेचे प्रमाण आता 86 ग्रॅम पर्यंत असणार आहे. त्याचप्रमाणे आता आयसीएमआरने शिफारस केली आहे की, गोड पदार्थांमध्ये पाच टक्के एनर्जी एडिट शुगर मिळते 10% टोटल शुगर या पदार्थांमध्ये दहा टक्के एडिट शुगर आणि तीस टक्के टोटल शुगर असते.
जास्त साखरयुक्त पदार्थ खाल्ल्यामुळे डायबिटीस, लठ्ठपणा आणि कॅन्सर देखील होऊ शकतो. त्याचप्रमाणे आपले वजन देखील वाढते आणि ब्लडप्रेशरची समस्या देखील निर्माण होते. त्यामुळे आपल्या दैनंदिन जीवनात साखरेचा वापर अतिशय कमी करण्याचा सल्ला देखील तज्ञांनी दिलेला आहे.
अमेरिकन हार्ड असोसिएशनच्या रिपोर्टनुसार महिलांनी दर दिवशी 100 कॅलरीस पेक्षा जास्त आणि पुरुषांनी 150 कॅलरीज पेक्षा जास्त साखर खाऊ नये. बॉलीवूडमधील कलाकार जॉन इब्राहिम आणि जॅकलीन फर्नांडिस हे दोघे जण साखर अजिबात खात नाही. जवळपास गेल्या 27 वर्षांमध्ये त्याने साखरेला हात देखील लावलेला नाही.
साखर (Disadvantages Of Sugar) हा वजन वाढण्यासाठी उत्तम पर्याय आहे. त्यामुळे ज्या लोकांचे वजन कमी आहे. त्या लोकांनी योग्य प्रमाणात साखरेचे जास्त सेवन केले तर त्याचा त्यांना फायदा होतो. त्यामुळे भरपूर कॅलरीज मिळतात आणि त्यांचे वजन वाढते. परंतु या साखरेचे सेवन करताना त्याचे योग्य आणि प्रमाणात सेवन करणे खूप गरजेचे असते. अन्यथा यामुळे तुमच्या आरोग्याला धोका निर्माण होऊ शकतो. अन्यथा हीच गोड वाटणारी साखर एक दिवस तुमच्यासाठी जीवघेणी ठरू शकते.