विशेष प्रतिनिधी । आंबा हा फळांचा आणि चवीचा राजा … या राजाचे चाहते सगळेच असतात . जेव्हा आंब्याचा सिझन असतो तेव्हा आंब्याचा मनसोक्त आस्वाद घेतला जातो . त्याचे वेगवेगळे पदार्थ देखील बनवले जातात . आंब्याचा रस , आंबा बर्फी , आंबा वडी , शेक … आज आपण शिकणार आहोत आंबा फ्लेव्हर पेडा कसा बनवायचा .
आंबा फ्लेव्हर पेढा बनवण्यासाठी काय साहित्य लागते ते सर्वप्रथम पाहुयात ,
साहित्य : खवा – 200 ग्रॅम, पिठी साखर – 50 ग्रॅम, आंब्याचा रस – 200 मिली, वेलची पावडर – छोटा चमचा, अक्रोड, बदाम आणि पिस्ता – शेंगदाणे.
कृती : खवा तव्यावर तळा आणि थोडासा आंब्याचा रस घाला. मिश्रण चांगले भाजले कि , त्यात साखर, वेलची पूड, शेंगदाणे, बदाम आणि पिस्ता पावडर घाला. थोडावेळ तळून घ्या. जेव्हा मिश्रण पॅन सोडण्यास प्रारंभ करते तेव्हा गॅसवरून काढा आणि थंड होऊ द्या. तयार मिश्रणाचे पेडे तयार करा. वर अक्रोड, बदाम आणि पिस्ता पावडर लावा.
झाले आपले घराच्या घरी आंबा फ्लेव्हर पेढे तयार …