हॅलो महाराष्ट्र ऑनलाईन | भारतातील अनेक लोक हे सी फूड मोठ्या प्रमाणात खातात. मुंबई तसेच कोकणातील अनेक लोक हे चिकन मटणपेक्षा सागरी पदार्थांना म्हणजेच माशांना जास्त पसंती दर्शवतात. माशांची विक्री देखील मोठ्या प्रमाणात होत असते. यामध्ये सुरमई, पापलेट, बोंबील मांदेल यांसारखे अनेक मासे बाजारात विकले जातात. माशांची नावे घेतली तरी मासे प्रेमींच्या तोंडाला पाणी सुटते. परंतु नुकताच एक मोठा दावा करण्यात आलेला आहे. या अभ्यासात असे म्हणण्यात आलेली आहे की, जे लोक जास्त प्रमाणात मासे खातात. त्यांना हार्ट अटॅक येण्याचा धोका कमी असतो. परंतु या दाव्यामध्ये किती तथ्य आहे? हे आज आपण जाणून घेणार आहोत.
अमेरिकेतील एका डॉक्टरांनी असे सांगितले आहे की, आठवड्यातून तुम्ही दोनदा तरी मासे खाणे गरजेचे आहे. कारण माशांमध्ये सर्व प्रोटीन, व्हिटॅमिन्स आणि मिनरल असतात. यामध्ये चरबी युक्त ओमेगा थ्री फॅटी ऍसिड असते. याचा आपल्या शरीराला खूप फायदा होतो. तसेच हृदयाचे आरोग्य देखील चांगले राहते. ओमेगा थ्री फॅटी ऍसिड हे फॅट्सचा एक प्रकार आहे. ज्यामध्ये आपल्या शरीरातील अनेक कमतरता भरून काढण्याची ताकत असते. यामुळे शरीरातील जळजळ कमी होते. आणि आपल्या हृदयाचे आरोग्य देखील खूप चांगले राहते.
त्यामुळे आठवड्यातून दोन वेळा तरी मासे खा असा सल्ला आरोग्य तज्ञांकडून दिला जातो. कारण यामध्ये ओमेगा थ्री फॅटी जास्त प्रमाणात असतात. यामुळे हृदयविकाराचा धोका येण्याची शक्यता कमी असते . म्हणजेच ओमेगा थ्री फॅटी ऍसिड हे आपल्या हृदयाच्या आरोग्यासाठी खूप चांगले असते. आणि ते आपल्याला माशांमधून नैसर्गिक रित्या मिळते. म्हणून आरोग्य तज्ञांकडून माशांचे सेवन आठवड्यातून दोन वेळा तरी करावे. असे सांगण्यात आलेले आहे. म्हणजे जे लोक नियमित माशांचे सेवन करतात. त्यांना हार्ट अटॅक शक्यता काही प्रमाणात कमी असते. कारण त्यांच्या हृदयाला ओमेगा थ्री फॅटी ऍसिडचा पुरवठा योग्य प्रमाणात होतो.