Hello रेसिपी | सणासुदीला आणि खास प्रसंगी सर्रास मक्याची खीर बनविली जाते. जर आपण अद्याप या चवदार डिशची चव घेतलेली नाही, तर आज डेझर्टमध्ये ही सोपी रेसिपी बनवा…
रेसिपी क्विझिन –
भारतीय किती लोकांसाठी : 1 – 2
वेळः 30 मिनिटे ते 1 तास
जेवणाचा प्रकार : शाकाहारी, दुपारचे जेवण, रात्रीचे जेवण
आवश्यक साहित्य –
1 लिटर दूध
1 कप मका
१ चमचा तूप
1 टीस्पून चिरंजी
10 काजू
10 बदाम
१ चमचा वेलची पूड
¼ कप साखर
पद्धत –
प्रथम काजू आणि बदाम बारीक कापून घ्या आणि बाजूला ठेवा.
मका चिरून घ्या आणि नंतर बारीक करून घ्या.
आता एका तव्यावर तूप गरम करून मका १ मिनिट तळा.
आता मक्यामध्ये दूध घाला आणि पहिल्या उकळीनंतर गॅस कमी करा.
लोणी पूर्णपणे वितळल्याशिवाय दूध शिजवा.
5 -7 मिनिटांच्या अंतरावर खीर ढवळत राहा जेणेकरून ते तळाशी चिकटणार नाही.
आता खीरमध्ये चिरलेली शेंगदाणे आणि साखर घालावी, चांगले मिक्स करावे आणि नंतर वेलची शेंगा घाला आणि गॅस बंद करा.
मक्याची खीर तयार आहे. थंड होण्यासाठी फ्रीजमध्ये ठेवा. गरम गरम सर्व्ह करावे किंवा थंड झाल्यावर सर्व्ह करा.