विशेष प्रतिनिधी । तंदुरुस्त राहण्यासाठी शरीराला सर्व आवश्यक जीवनसत्त्वे आणि खनिज पदार्थांची आवश्यकता असते. अन्नांमधून या सर्व पोषक घटक मिळूनही , हिवाळ्यात शरीराला पुरेसे व्हिटॅमिन-डी मिळत नाही. या हंगामात, लोकांच्या शरीरात व्हिटॅमिन-डीची जास्तीत जास्त कमतरता दिसून येते.
भारतात 70 टक्के लोकांमध्ये व्हिटॅमिन डीची कमतरता आहे. या लोकसंख्येपैकी बहुतेक स्त्रिया आहेत. हिवाळ्यात कोणत्या गोष्टी खाण्याने शरीरात व्हिटॅमिन डीची कमतरता भरून निघू शकते ते पाहुयात …
1. आपण कधीही टेंगो ट्यूना सँडविच ऐकले आहे? हे सँडविच शरीरात व्हिटॅमिन-डीची कमतरता सहजपणे पूर्ण करू शकते. हे करण्यासाठी पिठ ब्रेडमध्ये लाल कांदा, काकडी, अंकुरलेली मसूर आणि सफरचंद वापरतात.
२. चिकनमध्ये अनेक प्रकारच्या गोष्टींचे मिश्रण करून कोशिंबीरी बनविली तर व्हिटॅमिन-डीची कमतरतादेखील पूर्ण होऊ शकते. यासाठी, उकळलेल्या चिकनमध्ये आपल्याला मशरूम, हिरव्या मोहरी, तीळ आणि उकडलेले अंडे एकत्र करून कोशिंबीर बनवून खावी .
3. बरेच लोक उकडलेल्या अंड्याचा पिवळा भाग वेगळा करतात आणि ते खातात. अंड्याच्या या भागाला योक म्हणतात. कदाचित आपल्याला माहित नसेल, अंड्याच्या या भागामध्ये निरोगी चरबी आणि कार्ब असतात. व्हिटॅमिन डीची कमतरता दूर करण्यासाठी, काळी आणि हिरव्या सोयाबीनचे सेवन करा.
४. शरीरात व्हिटॅमिन-डीची कमतरता दूर करण्यासाठी अव्होकाडोला चांगले फळ मानले जाते. एवोकॅडोमध्ये असणारी निरोगी चरबी शरीरासाठी फायदेशीर आहे. आपणास पाहिजे असल्यास, आपण न्याहारीमध्ये धान्य ब्रेडसह सँडविच बनवून देखील खाऊ शकता.