हॅलो महाराष्ट्र ऑनलाईन। (White Onion Benefits) प्रत्येक स्वयंपाकघरात आढळणारा पदार्थ म्हणजे कांदा. एखादी भाजी असो किंवा सलाड बनवताना कांदा हा लागतोच. इतकंच काय तर, बऱ्याच लोकांना जेवणाच्या ताटात आवर्जून कांदा लागतो. घराघरात भाजीच्या ग्रेव्हीपासून ते तोंडी लावण्यापर्यंत लाल कांद्याचा वापर केला जातो. पण पांढरा कांदा हा लाल कांद्यापेक्षा जास्त आरोग्यदायी मानला जातो. कारण पांढऱ्या कांद्यामध्ये असे काही पोषक तत्त्व असतात ज्यांच्या सेवनाने आरोग्याला बराच फायदा होतो.
पांढऱ्या कांद्यातील पोषक तत्त्वे (White Onion Benefits)
आपल्या आहारात नियमित पांढऱ्या कांद्याचे सेवन करणे फायदेशीर मानले जाते. कारण पांढऱ्या कांद्यामध्ये सोडियम पोटॅशियम, फॉस्फरस, कार्बोहायड्रेट्स, सॅच्युरेटेड फॅट्स, फायबर, पाणी, प्रथिने, कॅलरीज, कोलेस्ट्रॉल, व्हिटॅमिन ए, व्हिटॅमिन सी आणि इतर पोषक तत्वांचा समावेश असतो. चला तर जाणून घेऊया पांढरा कांदा खाण्याचे फायदे.
1. हृदयविकाराचा मिटेल धोका
तज्ञ सांगतात की, नियमित पांढऱ्या कांद्याचे सेवन केल्यास हृदयाशी संबंधित समस्या दूर होतात. (White Onion Benefits) कांद्यातील अँटी-इंफ्लेमेटरी गूण रक्तदाब वाढू देत नाहीत. त्यामुळे रक्ताच्या गाठी होत नाहीत. त्यामुळे हृदयविकाराचा धोका मिटतो.
2. कोलेस्ट्रॉल नियंत्रणात राहते
पांढऱ्या कांद्यातील काही पोषक घटक आपल्या शरीरातून खराब कोलेस्ट्रॉल बाहेर काढून टाकतात. (White Onion Benefits) ज्यामुळे कोलेस्टेरॉल नियंत्रित राहते आणि त्रास होत नाही.
3. पचनसंस्था राहील मजबूत
पांढरा कांदा खाल्ल्याने पचनसंस्था मजबूत राहते. कारण, यात फायबरचे प्रमाण जास्त असते. जे पचन आरोग्य मजबूत करते आणि यातील प्रो- बायोटिक्स आपले पोट निरोगी ठेवण्यास मदत करतात.
4. केसांचे आरोग्य सुधारते
पांढरा कांदा केसांसाठी खूप फायदेशीर मानला जातो. कारण, पांढऱ्या कांद्याचा रस केसांमध्ये लावल्यास कोंड्याची समस्या होत नाही आणि असेल तर दूर होते. शिवाय पांढऱ्या केसांच्या समस्येने त्रस्त असाल तर नियमित पांढरा कांदा खा. (White Onion Benefits) यामुळे अकाली केस पांढरे होणार नाहीत.