हॅलो महाराष्ट्र ऑनलाइन | कडलेल्या अंड्यामध्ये प्रथिने आणि एमिनो एसिडचे प्रमाण जास्त असते. उकडलेली अंडी खाल्याने आपल्या शरीराला उर्जा मिळते. प्रथिने आणि एमिनो एसिड व्यतिरिक्त त्यात बरेच पौष्टिक घटक देखील असतात.जसे की व्हिटॅमिन-ए, व्हिटॅमिन-बी 12, व्हिटॅमिन-डी, व्हिटॅमिन-ई हे अंडी खाल्याने आपल्याला मिळतात म्हणून दररोज सकाळी अंडी खाण्याचा सल्ला दिला जातो.
चला तर पाहूया उकडलेली अंडी खाण्याचे आरोग्यदायी फायदे–
1)अंडयामध्ये ओमेगा -3 आणि व्हिटॅमिन बी 12 असतात. जे आपल्या मेंदूच्या वाढीसाठी चांगले असतात. अंडी सेवन केल्याने आपल्या मेंदूला अधिक काम करण्याची शक्ती मिळते. आपली स्मरणशक्ती वाढवण्यासाठी उकडलेली अंडी खाणे फायद्याचे आहे.
2)उकडलेल्या अंड्यामधील पिवळ बलकामध्ये व्हिटॅमिन डी असते, जे हाडे मजबूत बनवते तसेच शरीराची प्रतिकारशक्ती वाढवण्यास मदत करते.
3)अंडी स्नायू बळकट करण्यात मदत करते. यात आढळणारे प्रथिने स्नायूंना निरोगी बनवतात आणि त्यांना बळकटपणा प्राप्त करून देतात. त्यामुळे सकाळी उठल्यानंतर दोन उकडलेली अंडी खाणे स्नायूंच्या बळकटपणासाठी फायदेशीर आहे.
4)आपल्या डोळ्यांसाठी उकडलेली अंडी खाणे खूप चांगले आहे. हे आपल्या डोळ्यांची दृष्टी वाढविण्यात मदत करते. जर आपण नियमित अंडी खात असाल तर तुमचे डोळे चांगले राहतील.
5)गर्भवती महिलांनी त्यांच्या आहारात उकडलेल्या अंड्याचा समावेश करू शकता अंड्याच्या सेवानाने गर्भाच्या विकासाला मदत मिळते.
6)100 ग्रॅम अंड्यात सुमारे 155 कॅलरी असतात म्हणून हा उर्जाचा एक चांगला स्रोत मानला जातो. हे आपल्या शरीरात त्वरित उर्जा देण्याचे कार्य करते.
ब्रेकिंग बातम्या मोबाईलवर मिळवण्यासाठी आम्हाला 7875002893 या नंबरला whatsapp करा आणि लिहा ‘hello news’