विशेष प्रतिनिधी । हिवाळ्यामध्ये पालकाचा वापर आपल्या आरोग्यासाठी वरदान असतो. हे माहित आहे की चांगल्या आरोग्यासाठी आवश्यक असलेले मुख्य पोषक पालकाच्या सेवनातून मिळवता येते.
पालकामध्ये पर्याप्त प्रमाणात पोटॅशियममध्ये आढळतो आणि सोडियम कमी असतो. म्हणून पालक उच्च रक्तदाब नियंत्रित करण्यास उपयुक्त आहे. पालकांचे सेवन केल्यास हाडे मजबूत होतात. पालक अँटिऑक्सिडेंट्सचा चांगला स्रोत आहे आणि आयुर्वेदानुसार त्यात औषधी गुण देखील मुबलक आहेत. पालक आरोग्यासाठी उत्कृष्ट पोषक-समृद्ध सुपरफूड आहे. त्यात जीवनसत्त्वे, खनिजे आणि फायटो-न्यूट्रिशंट्स पर्याप्त प्रमाणात आढळतात आणि त्याच वेळी हे कॅलरीमध्ये देखील कमी असते. पालक अशक्तपणा किंवा अशक्तपणापासून मुक्त करते.
अँटिऑक्सिडेंट्सच्या उपस्थितीमुळे पालक खाल्ल्याने त्वचेत घट्टपणा येतो आणि सुरकुत्या रोखतात. जर स्त्रियांना त्यांच्या चेहऱ्यावरील नैसर्गिक सौंदर्य आणि लालसरपणा वाढवायचा असेल तर त्यांनी पालकांचा नियमित रस घ्यावा.
हे लक्षात घेण्यासारखे आहे की व्हिटॅमिन ए चे पुरेसे सेवन डोळे निरोगी ठेवण्यास उपयुक्त आहे. याव्यतिरिक्त, पालकांमध्ये उपस्थित फोलेट आणि फायबर देखील कर्करोग होण्याचा धोका कमी करतात. पालकांच्या संदर्भात एक विशेष गोष्ट म्हणजे त्यात ऊर्जा-वाढवणारी नायट्रेट असते, जे स्नायूंना बळकट करते. पेशींच्या सुरळीत कामात नायट्रेट देखील उपयुक्त आहे.
पालकात क्लोरोफिल देखील असते, जे यकृत आणि मोठ्या आतड्यांमधून विष काढून टाकण्यास अत्यंत उपयुक्त आहे. याव्यतिरिक्त क्लोरोफिलमध्ये अँटीबैक्टीरियल गुणधर्म देखील असतात.