भाजलेल्या तांदळापासून बनवलेली जपानी मिठाई; भारताशी आहे कनेक्शन

हॅलो महाराष्ट्र ऑनलाईन | जपान जगातील एक देश असल्याचे म्हटले जाते, ज्याने संस्कृती आणि सभ्यतेच्या नावाखाली आंतरराष्ट्रीय स्तरावर खूप योगदान दिले आहे. जपानचे नाव येताच इथल्या लोकांचा चेहरा समोर येतो ज्यांच्यासाठी सौजन्य म्हणजे सर्व काही आहे. जपानी जेवणही जपानी लोकनऐवढं प्रसिद्ध आहे. चला तर मग आज जाणून घेऊया जपानी मिठाई अबुरी मोझी विषयी.

जपानची प्रसिद्ध अबुरी मोझी ही कंपनी चहाबरोबर पारंपारिक जपानी गोड वगाशीची सेवा देते. याशिवाय अबूरी मोजी (भाजलेला तांदळाचा केक), गोड मिशो सॉस, सेकीहान म्हणजेच (एक प्रकारचा राजमा-तांदूळ) आणि ग्रीन टी देखील सर्व्ह केली जाते. तथापि काळाच्या बदलाबरोबर त्यातही काही बदल करण्यात आले जेणेकरुन त्यास आधुनिकतेचा रंग देता येईल.

अबुरी मोजी हा तांदळाचा केक आहे जो बांबूच्या काड्यांमध्ये लावला जातो. ते सोयाबीनच्या पीठात घालून भाजले जाते. 15 काड्या एकदा सर्व्ह करण्यासाठी तयार असतात. प्रत्येक भाग इतका मोठा असतो की आपण तो सहजपणे पूर्ण संपवू शकतो. अबूरी मोझी स्वयंपाकाच्या तीन तासांत संपवायला हवा. अबूरी मोझी बद्दल म्हणतात की अबुरी मोझी खाल्ल्याने प्रत्येक प्रकारचे रोग शरीरात प्रवेश करण्यापासून रोखले जाऊ शकता. आजही हे मिष्टान्न चांगले आरोग्याचे प्रतीक मानले जाते.

You might also like