टीम, HELLO महाराष्ट्र । बदामाचा हलवा खूप चवदार लागते , बदामांमध्ये प्रथिने, कॅल्शियम, पोटॅशियम आणि मॅग्नेशियम असतात, त्यात व्हिटॅमिन ई मुबलक प्रमाणात आढळते, जर दररोज 5-6 बदाम खाल्ले गेले तर ते टॉनिक म्हणून काम करतात. पौष्टिक बदामाचा हलवा बनवण्यासाठी लागणारे साहित्य प्रथम पाहुयात…
साहित्य – बदाम – 200 ग्रॅम (1 कप) , दूध – एक कप , साखर – 200 ग्रॅम (एक कप) , केशर धागे – 20 ते 25 , वेलची – 3 -4 (फळाची साल आणि पीसणे)
कृती – बदाम पाण्यात भिजत घालावेत . जर लगेचच बदामाचा हलवा बनवायचा असेल तर बदाम उकळत्या पाण्यात 5 ते 6 मिनिटे ठेवा. त्याचे साल सहज निघेल. सोललेली बदामाची साले काढा. सोललेले बदाम बारीक करून घ्या. गार्निश करण्यासाठी काही बदाम बाजूला ठेवा . बारीक चिरून घ्या.
नॉनस्टिक पॅनमध्ये एक चमचा तूप गरम करावे, गरम तूपात बदाम पेस्ट आणि साखर घाला. सतत ढवळत मध्यम आचेवर सांजा शिजवा. हलव्याला एक चमचा तूप घाला आणि घट्ट होई पर्यंत ढवळत राहा. केशरचे धागे गरम दुधात विरघळवा. काही वेळातच केशर आपला रंग दुधात सोडेल. हलव्यात नंतर मिक्स करून शिजवा . उर्वरित तूप आणि वेलची पूड घाला .
आपल्याला दिसेल की बदामच्या हलव्यातून खूप चांगला सुगंध येऊ लागला आहे . उर्वरित तूप सांजामध्ये मिक्स करावे. बदाम हलवा तयार झाला आहे. , आग बंद करा आणि हलव्यामध्ये वेलची मिक्स करुन घ्या.