नवी दिल्ली । दोन खास जातीचे चिकन 20 ते 25 रुपये प्रति किलो दराने खाली आले आहेत. पोल्ट्री (Poultry) फार्मचे मालक कोणत्याही परिस्थितीत ते विकू इच्छित आहेत. जर 20 रुपये दराने देखील विकले गेले नाहीत तर त्याचे दर आणखी कमी केले जातील. एवढेच नाही तर त्यांची फ्री मध्ये देखील डिलिव्हरी केली जाऊ शकते. पोल्ट्री फार्म मालक यापुढे त्यांना त्यांच्या फार्ममध्ये 4-6 दिवसांपेक्षा जास्त काळ ठेवू शकणार नाहीत. त्याचबरोबर त्यांनी सरकारकडे अशीही मागणी केली आहे की, जिथे बर्ड फ्लूचा काही परिणाम होत नाही तेथे त्यांना कोंबड्यांची विक्री करण्याची परवानगी देण्यात यावी.
हरियाणा येथील जिंद, युनिटी पोल्ट्री फार्मचे अरुण सिंग म्हणाले, अंडी देणाऱ्या कोंबडीचे दर प्रति किलो 25 रुपये करण्यात आले आहेत. त्याचबरोबर कोंबड्यांची अंडी ते पिल्लू घेतल्याचा दरही आता 20 रुपये प्रति किलोवर आला आहे. अन्यथा या सिझन पर्यंत त्यांची 60 ते 70 रुपयांने विक्री झाली असती. कोंबडी बंदीमुळे एक मोठी समस्या समोर आली आहे.
म्हणून आम्हाला स्वस्त विक्री करावी लागेल किंवा फ्री डिलिव्हरी करावी लागेल
पोल्ट्री तज्ज्ञ अनिल शाक्य सांगतात, “अंडी देणाऱ्या लेयर कोंबडीचा अंडी देण्याचा एक कालावधी असतो. जसजसा काळ जवळ येतो तसतसे कोंबडी अंडी घालणे कमी करते. एक वेळ अशी असते जेव्हा अंडी घालणे पूर्णपणे बंद होते यावेळी देखील कोंबडी 100 ते 125 ग्रॅम पर्यंत खाद्य खाते. म्हणून कोंबडीने 60-70 टक्क्यांनी अंडी घालणे थांबवल्यावर ती चिकन म्हणून वापरासाठी विकली जाते. ज्या कोंबड्यांच्या अंड्यांतून पिल्ले काढली जात त्यांची स्तुतीही काहीशी अशीच असते. ”
रेस्टॉरंटचे संचालक हाजी अखलाक म्हणतात की, तंदुरी-टिक्का आणि फ्राय चिकनसाठी ब्रॉयलर कोंबडी जास्त वापरली जाते कारण अंडी देणाऱ्या कोंबडीपेक्षा ब्रॉयलरचे मांस नरम असते. कोर्म्यामध्ये अंडी घालणारी कोंबडी आरामात खपली जाते. त्यामुळे ढाबे आणि हॉटेल्समध्ये यासाठी मोठी मागणी असते. मात्र आता सरकारने यावर बंदी घातलेली आहे, त्यामुळे याला आता कोणीही विचारत नाही.
ब्रेकिंग बातम्या मोबाईलवर मिळवण्यासाठी आम्हाला 7972630753 या नंबरला WhatsApp करा आणि लिहा “Hello News”.